Sửa máy in huyện bình chánh

Các dịch vụ sửa main máy in của chúng tôi:

Sửa máy in , nạp mực in , sửa main máy in tại nơi
.sủa chữa Lỗi Máy In Không Hoạt Động
.sửa chữa Lỗi Máy In Không In Được
.sửa chữa Lỗi Máy In Bị Treo
.sửa chữa Lỗi Hủy Tài Liệu Đang In
.sửa chữa Lỗi Bản In Mờ, Chữ Không Nét Và Không Đậm
.sửa chữa Lỗi Bản In Bị Nhòe Chữ, Nhoè Đường Kẻ
.sửa chữa Bản In Trắng Toàn Bộ Sau Khi In
.sửa chữa Lỗi Bản In Có Những Chấm Nhỏ Hoặc Vệt Đen To Đậm Ngang Bản In
.sửa chữa Lỗi Bản In Có Một Vệt Đen Chạy Dọc, Thẳng Từ Trên Xuống
.sửa chữa Lỗi Bản In Đen 1 Vệt To Lem Nhem Từ Trên Xuống Nằm Ở Bên Trái Hoặc Phải Bản In
.sửa chữa Lỗi In Sai Màu
.sửa chữa Lỗi Không Kéo Được Giấy
.sửa chữa Lỗi Kéo Giấy Nhiều Tờ Cùng Một Lúc
.sửa chữa Lỗi Máy In Bị Kẹt Giấy
.sửa chữa Lỗi Máy In Đèn Vàng Liên Tục Trên Máy In
.sửa chữa Lỗi Máy In Bị Kẹt Mực
.sửa chữa Lỗi Kết Nối Máy In
.sửa chữa Lỗi Máy In Kêu To Khi In
.sửa chữ Lỗi Font Chữ Khi In
.sửa chữa Lỗi Máy In In Chậm
Sửa cac dòng máy in tại QUẬN 12

– Sửa main máy in màu
– Sửa main máy in đa chức năng
– Sửa main máy in laser
– Sửa main máy in phun
– Sửa main máy in kim
– Sửa main máy in A4
– Sửa main máy in A3

– Sửa main máy in HP
– Sửa main máy in Canon
– Sửa main máy in Epson
– Sửa main máy in Brother
– Sửa main máy in Samsun
– Sửa main máy in Fuji Xerox
– Sửa main máy in Lexmark

Sửa cac dòng máy in tại QUẬN 12
-Máy in laser
-Máy in phun
-Máy in kim
Máy in laser ;
Sửa chữa các dòng máy in canon
Sửa chữa các dòng máy in hp
Sửa chửa các dòng máy in brothert
Sửa chữa các dòng máy in samsung
Máy in phun ;
Máy in phun là loại máy được hoạt động theo theo nguyên lý phun mực vào giấy in. Mực in sẽ được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn để tạo ra các điểm mực đủ nhỏ giúp bản in có chất lượng cực sắc nét. Nếu bạn đã có một chiếc máy in nhưng chưa biết cài máy in thì hãy làm theo cách cài máy in mà chúng tôi đã hướng dẫn đẻ cài cho chính xác nhất.
Đa số các máy in phun thường là các máy in màu và có thêm tính năng in đen trắng. Thường thì để in đa sắc các bạn sẽ cần tối thiểu 3 loại mực. Các màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn ba màu cơ bản với nhau.
Máy in kim ;
Máy in kim là loại máy sử dụng các kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in. Hiện nay loại máy này ít được ưa chuộng hơn hai loại máy trên. Bởi nhược điểm in chậm, độ phân giải của bản in rất thấp và khi làm việc chúng rất ồn. Hiện nay phần lớn chỉ có các siêu thị và cửa hàng mới sử dụng máy in kim để in các hoá đơn như một thiết bị nhỏ gọn cho các bản in với chi phí rất thấp. Điển hình là chiếc máy in kim Epson LQ-2180
Linh kiện máy in ;

– Chipreset
-Thanh nhiệt
-Trống máy in
-Trục cao su
-Gạt mực , gạt từ
-Quả đào kéo giấy
-Trục từ
-Vỏ lụa ,áo sấy

1 .SỮA LỖI MÁY IN KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC, MÁY IN KHÔNG LÊN NGUỒN tại QUÂN 12

2 .sửa lỗi máy in không nhận lệnh in đơn giản, nhanh chóng tại QUÂN 12
3.sửa lỗi máy in ,in ra giấy tự động liên tục
a. Nguyên nhân máy in tự động in liên tục trước hết có thể là do lỗi chủ quan:
b. Tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân máy in tự động in liên tục do lỗi phầm mềm:
c. Còn nếu máy in sau khi sửa hộp mực xong khi cắm điện tự in test liên tục dù bạn không hề ra lệnh in thì chắc có lẽ lỗi do phẳng điện:
dịch vụ sửa máy in tại nhà
a- Bạn không có thời gian mang máy ra tiệm để sửa chữa. Thì khi đó dịch vụ sửa máy in tại nhà sẽ là lúc bạn cần đến.
b- Hay bạn gặp những lỗi như: máy in bị kẹt giấy, không kéo được giấy , máy in lỗi kéo nhiều giấy. Dịch vụ sửa máy in tại nhà uy tín sẽ đến giúp bạn.
c- Bản in bị mờ chữ đậm chữ nhạt,.. thì đó lúc bạn cần đến chúng tôi.
d- Bản in bị đen toàn bản hay trắng toàn bản in.
e- Máy in ra bản in thiếu màu, thiếu ảnh, bản in không đẹp.
f- Khi in máy in kêu to hoặc ra lệnh in nhưng máy không thực hiện lệnh in.
g – Máy in không nhận hộp mực, máy in của bạn hết mực và cần đổ mực. Không sao vì dịch vụ sửa máy in tại nhà cũng có thể giúp bạn điều đó.
h – Máy in bị lỗi phần cứng: Lỗi nguồn, máy in không khởi động được,…
i- Máy in lỗi phần mềm: Lỗi Driver, máy in không in được,…
k- Máy in không hoạt động với bất cứ nguyên nhân nào.
Chuyên khắc phục tất cả sự cố máy in các hãng HP, CANON, EPSON, BROTHER, PANASONIC, OKI, LEXMARK, SAMSUNG, RICOH, TOSHIBA:

– Main nguồn điện 110V, 220V
– Main ECU
– Cạc formater
– Main cao áp
– Sửa quang, cụm sấy
– Main môtơ
– Sửa dàn scan
– Main line máy fax
– Main mạch các nút bấm

TỔNG HỢP LỖI MÁY IN VÀ CÁCH SỬA
1. Lỗi Máy In Không Hoạt Động
Lỗi máy in không hoạt động là một trong các lỗi thường gặp khiến người dùng bối rối do thiếu kỹ năng xử lý. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi máy in không hoạt động đó là người dùng quên cấp nguồn cho máy in, hư hỏng cáp nối dữ liệu, hoặc quên chưa đóng nắp máy in. Với nguyên nhân này, bạn cần kiểm tra 2 đầu dây cắm nguồn máy in với ổ điện đã kết nối hay chưa, tốt nhất nên thử một sợ dây nguồn khác. Sau đó, bạn xem đã khởi động máy chưa và nút Power có sáng không. Nếu mọi thứ đều ổn thì chúng ta tiếp tục kiểm tra tới dây kết nối dữ liệu máy in với máy tính. Nếu dây cáp bị đứt thì bạn cần phải thay dây mới ngay. Trường hợp máy không hoạt động được do quên chưa đóng nắp máy in. Vì vậy, sau khi thay mực, vệ sinh, gỡ giấy bị kẹt… bạn cần chú ý đóng nắp máy và đóng cho khớp. Ngoài ra, đối với các máy in văn phòng trường hợp máy in không hoạt động có thể do người dùng không bật máy tính chủ lên. Do vậy, nếu máy không in được bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố này.
2. Lỗi Máy In Không In Được
Máy in không in được cũng tương tự như lỗi máy in không hoạt động. Do đó bạn cần kiểm tra dây kết nối máy tính với máy in thông qua dây USB xem có phải là nguyên nhân dẫn tới lỗi máy in không được không nhé. Nếu đã cắm dây USB mà máy vẫn không hoạt động thì có thể dây bị lỗi và nên thay dây mới. Cài nhiều máy in dẫn đến ấn lệnh in nhưng chọn sai máy cần in cũng là một nguyên nhân nhiều người gặp phải, vì vậy cần kiểm tra máy in trong mục Printer của giao diện in xem bạn đã đặt lệnh in đúng máy cần in hay chưa nhé.
3. Lỗi Máy In Bị Treo
Lỗi máy in bị treo có thể do bạn thực hiện quá nhiều lệnh in khiến máy in không thể load kịp dẫn đến máy in bị treo, để khắc phục lỗi máy in bị treo, bạn thực hiện như sau:
– Đăng nhập vào mục Printer trên máy tính. Lúc này, danh sách các tập tin đang chuẩn bị in sẽ hiện lên
– Nhấn vào từng tập tin và nhấn chuột phải chọn Cancel để xóa bỏ 1 số lệnh in hoặc nhấn Cancel all documents để xóa toàn bộ.
– Khởi động lại máy in máy sẽ lại hoạt động bình thường.
tong hop loi may in va cach sua 2
Ngoài ra máy in có thể bị treo nếu tập dữ liệu cần in ấn quá lớn.
4. Lỗi Hủy Tài Liệu Đang In
Ra lệnh in nhiều trang tài liệu nhưng đột nhiên muốn hủy vì một lý do nào đó thì phải làm thế nào? Để xử lý vấn đề này, bạn vào Start >Run, gõ lệnh cmd. Tại cửa sổ Command Prompt gõ vào hai dòng sau Net stop spooler và nhấn Enter để dừng dịch vụ in. Cuối cùng gõ tiếp NetStart spooler để kích hoạt lại dịch vụ in.
tong hop loi may in va cach sua 3
5. Lỗi Bản In Mờ, Chữ Không Nét Và Không Đậm
Lỗi bản in mờ, chữ không nét và không đậm rất phổ thông với tất cả các dòng máy in laser và model nào cũng có thể gặp phải tình trạng này không chỉ một lần mà còn có thể lặp đi lặp lại nếu không khắc phục triệt để vấn đề và lỗi bản in mờ thường do nhiều nguyên nhân gây lên. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng bản in không nét.
– Gương phản xạ bẩn (hay còn gọi là hộp quang): Do bụi bẩn, hơi nước, vật cản, mực rơi vãi, chuột bọ làm tổ… làm mờ hộp quang. Chỉ cần tháo ra và dùng khăn mềm lau sạch là đuợc.
– Chất lượng mực: Sử dụng loại mực giá rẻ không rõ nguồn gốc không những không tiết kiệm mà còn gây hại rất lớn cho máy in. Hãy lựa chọn một đơn vị đổ mực máy in tại nhà uy tín bạn sẽ không phải bận tâm về điều này. Không lên tham rẻ bởi các dịch vụ đổ mực giá rẻ quảng cáo tràn nan trên mạng mà tiền mất tật mang.
– Gạt từ: Tuổi thọ của gạt từ thường khoảng 6-8 tháng nếu số lượng in nhiều, gạt từ sẽ mất tính đàn hồi và phải thay thế
– Vỏ trục từ: Cũng giống như gạt từ nhưng tuổi thọ của trục từ thường khoảng 1 năm. Khi quá mòn thì hiện tượng bản in bị mờ không đậm sẽ xuất hiện, khắc phục bằng cách thay thế.
– Chọn chế độ tiết kiệm mực: Một số model máy in có chế độ tiết kiệm mực (Economy), nếu chọn chế độ này máy sẽ in nhạt hơn bình thường, bạn chỉ cần bỏ chọn Economy (hay Economode) là sẽ in đậm và sắc nét. Nhưng đây là nguyên nhân ít gặp nhất, bởi các máy in khi xuất xưởng đều ở trạng thái mặc định. Nếu bạn không tinh chỉnh thì không cần quan tâm đến nguyên nhân này.
6. Lỗi Bản In Bị Nhòe Chữ, Nhoè Đường Kẻ
Lỗi bản in bị nhòe chữ, nhoè thành đường kẻ được hình thành từ rất nhiều lỗi khác nhau và là lỗi bản in bị nhòe chữ dễ phát hiện cũng như xảy ra phổ biến đặc biệt trên các máy in cũ.
tong hop loi may in va cach sua 4
Nguyên nhân:
– Giấy in ẩm, mỏng quá
– Lô sấy hỏng khiến nhiệt sinh ra không đủ nóng để sấy bản in khiến mực vẫn “sống”
– Đổ mực không đúng cách
– Trống in quá mòn
Khắc phục:
– Thay giấy in sử dụng loại giấy đạt tiêu chuẩn tốt nhất định lượng 70 trở lên
– Thay lô sấy
– Đổ mực loại phù hợp
– Thay trống in mới
7. Bản In Trắng Toàn Bộ Sau Khi In
Lỗi bản in bị trắng toàn bộ sau khi in chỉ có thể do lỗi từ trục từ gây ra. Để khắc phục lỗi bản in bị trắng toàn bộ, bạn cần tháo hộp mực ra và kiểm tra phần lò xo của trục từ, có thể lò xo ở đầu trục từ bị gãy một nửa, lệch vòng xoay, biến dạng… Nếu phát hiện lệch, méo thì uốn nắn lại lò xo, còn gãy thì không thể hàn được mà phải thay trục từ mới.
8. Lỗi Bản In Có Những Chấm Nhỏ Hoặc Vệt Đen To Đậm Ngang Bản In
Lỗi bản in có những chấm nhỏ hoặc vệt đen to đậm ngang bản in xủa ra khá phổ biến và nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này là do trống sử dụng lâu ngày bị sứt (chủ yếu do rơi ghim giấy vào máy in làm rách và xước mặt trống) hoặc trục cao su bị hỏng, lúc đổ mực không vệ sinh các linh kiện nay kĩ. Cách xử lý tốt nhất là nên thay trống in hoặc trục cao su.
tong hop loi may in va cach sua 5
9. Lỗi Bản In Có Một Vệt Đen Chạy Dọc, Thẳng Từ Trên Xuống
Lỗi bản in có một vệt đen chạy dọc từ trên xuống dưới có thể do 2 nguyên nhân chính gây ra đó là do gạt mực bị cô đặc bám chặt, bạn cần vệ sinh sạch sẽ gạt mực. Ngoài ra, có thể do gạt mực bị xước, sứt và giải pháp cho bạn là thay gạt mực mới nếu dùng đã quá lâu.
10. Lỗi Khi In Các Vị Trí Không Đều, Tạo Khoảng Trống Giữa
Nhiều người dùng lầm tưởng hiện tượng in các vị trí không đều là do hết mực nhưng thực chất là do máy in bị hỏng trống dẫn đến bản in vị trí in đậm, nhạt không đều, thậm chí còn không in được, cách khắc phục lỗi in các vị trí không đều cũng khá đơn giản đó là thay trống mới.
tong hop loi may in va cach sua 6
11. Lỗi Bản In Đen 1 Vệt To Lem Nhem Từ Trên Xuống Nằm Ở Bên Trái Hoặc Phải Bản In.
Lỗi này chủ yếu do ngăn chứa mực thải bị đầy và tràn ra bản in. Cách khắc phục là bạn tháo hộp mực và đổ hết mực thải đi.
12. Lỗi In Sai Màu
Lỗi in sài màu nguyên nhân chủ yêu do đầu phun bị tắc do lâu ngày không sử dụng, cách khắc phục lỗi in sai màu cho bạn lúc này là chạy chế độ Clean trong mục Maintenance đến khi đạt yêu cầu thì thôi. Nếu chạy nhiều mà chưa được thì phải tháo đầu phun ra vệ sinh sạch sẽ.
13. Lỗi Không Kéo Được Giấy
Nguyên nhân:
– Bộ phận tách giấy hay còn gọi là quả đào bị mòn do dùng quá lâu
– Bề mặt của giấy quá trơn làm ống cuộn giấy không lấy được giấy
Khắc phục:
– Tháo quả đào ra rồi dịch chuyển tấm cao su trên bề mặt hoặc thay quả đào mới.
– Thử thay loại giấy khác cho máy in.
14. Lỗi Kéo Giấy Nhiều Tờ Cùng Một Lúc
Lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc thường xảy ra với các máy in dùng được một thời gian dài hoặc máy in để lâu không sử dụng, bánh răng bị khô do thiếu dầu mỡ, khiến hệ thống cơ kéo giấy chậm hơn bình thường (do bộ phận đá giấy không tách giấy kịp khỏi lô giấy) gây ra tình trạng kéo nhiều tờ cùng lúc và có thể gây ra hiện tượng kẹt giấy. Có 3 nguyên nhân làm cho máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc
– Giấy in bị ẩm
– Máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng.
– Do lô kéo giấy (hay còn gọi quả đào, cao su load giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị kẹt, lấy giấy không đều sẽ rút nhiều tờ cũng lúc.
Khắc phục:
– Vệ sinh toàn bộ hệ thống cơ kéo giấy
– Bôi trơn toàn bộ hệ thống bánh răng.
– Thay lô kéo giấy nếu kiểm tra thấy bị biến dạng.
– Dùng ổn áp giúp ổn định nguồn điện cung cấp cho máy.
– Không dùng giấy cũ, ẩm hoặc quá nhăn.
– Sấy khô giấy in hoặc thay thế bằng giấy in khác.
15. Lỗi Máy In Bị Kẹt Giấy
Máy in kẹt giấy là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in, hầu như tất cả các loại máy in khi sử dụng lâu và nhiều đều bị lỗi kẹt giấy. Khi sử dụng một chiếc máy in bị kẹt giấy thường xuyên chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy rất khó chịu và phiền toái.
tong hop loi may in va cach sua 7
Có rất nguyên nhân dẫn đến máy in bị kẹt giấy. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục:
– Bao lụa bị cháy do mỡ nhiệt bị khô, mất tác dụng giải làm giấy bị kẹt. Vì vậy, bạn cần thay thế bao lụa mới cùng loại và chú ý bôi mỡ nhiệt.
– Vô tình làm rơi vật rắn vào bên trong máy in làm máy bị kẹt giấy. Do đó, cần hết sức cẩn thận và lấy vật rắn ra ngoài
– Bộ lăn kẹp giấy bị bẩn. Bạn khắc phục bằng cách tắt máy in và vệ sinh con lăn kẹp giấy bằng cao su nằm trên trục ngang của máy.
– Giấy in quá cứng hoặc quá nát khiến máy kẹt giấy. Để giải quyết vấn đề này, đầu tiên bạn hủy bỏ lệnh in, sau đó tháo hộp mực và cầm 2 mép giấy kéo nhẹ tờ giấy bị kẹt ra ngoài. Tiếp theo, bạn thay loại giấy in mới đạt chất lượng.
– Bộ phận cảm biến ở cửa máy và khay cuốn giấy bị lỗi khiến máy báo Jam paper. Trong trường hợp này, bạn cần thay bộ phận cảm biến.
16. Lỗi Máy In Đèn Vàng Liên Tục Trên Máy In
Lỗi báo đèn vàng liên tục trên máy in có thể do 3 nguyên nhân chính là máy bị kẹt giấy, giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp giấy hoặc do hộp mực. Nếu lỗi máy in đèn vàng mà nguyên nhân bị kẹt giấy, bạn có thể kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn ở phần trên. Còn trường hợp giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp giấy thì hãy đẩy khay giấy sát vào tới khi giấy được cuộn và in dễ dàng. Hộp mực lắp không đúng cách hoặc điểm tiếp xúc trên chip mực không tốt gây ra đèn vàng nháy liên tục.
tong hop loi may in va cach sua 8
17. Lỗi Máy In Bị Kẹt Mực
Lỗi máy in bị kẹt mực khiến máy in ngừng hoạt động và các đèn trên máy in nhấp nháy liên tục. Lúc này, hộp mực kết nối của bạn chắc chắn có vấn đề do việc bơm lại mực cho hộp mực cũ không đúng khiến mực in bị kẹt trên đầu phun. Gặp phải sự cố này, bạn hãy tháo hộp mực ra và dùng khăn khô mềm để làm sạch đầu phun. Thao tác hoàn tất, máy in của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.
18. Lỗi Kết Nối Máy In
Lỗi kết nối máy in thường xảy ra khi màn hình máy tính hiển thị thông báo “Can not start spooler service” có nghĩa máy in của bạn không thể kết nối dịch vụ. Nguyên nhân chủ yếu do cáp kết nối giữa máy in và máy tính không tiếp xúc tốt. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra lại đầu cáp và chắc chắn cáp đã được lắp đúng vị trí. Sau đó, bạn vào Start > Run, gõ lệnh services.msc và tìm đến nhánh Print Spooler, nhấn chuột vào đó. Tiếp đến chọn Automatic trong phần Startup type. Cuối cùng nhấn Start để khởi động lại dịch vụ. Ngoài ra, nếu bạn in ở môi trường máy in chia sẻ trong mạng LAN thì máy sẽ không báo “Can not start spooler service” thay vào đó là “Server down”. Nguyên nhân là do máy chủ đã tắt. Do vậy, bạn cần bật máy tính chia sẻ để việc in ấn diễn ra bình thường.
19. Lỗi Máy In Kêu To Khi In
Lỗi này thường xảy ra khi máy in đặt ở nơi không bằng phẳng sẽ dẫn đến bị kênh khay giấy và trục đào khiến tiếng kêu to bất thường khi in. Ngoài ra, máy kêu còn có thể do trục truyền lực và các bánh răng truyền lực bị cong vênh hay bào mòn. Do vậy, cần kiểm tra và thay linh kiện bị mòn, hỏng. Ngoài ra một nguyên nhân nữa đó là do áo sấy (lụa) của máy bị rách và bạn chỉ cần thay áo sấy là được.
20. Lỗi Font Chữ Khi In
Font chữ Unicode trong Word máy in in được nhưng lại không in được các trang web sử dụng mã Unicode. Cách khắc phục khá đơn giản và bạn đọc chỉ cần thực hiện như sau:
– Nhấn nút Print và cửa sổ Print hiện ra
– Nhấn vào nút Properties, chọn tab Fonts, và chọn Print TrueType as graphics.
– Chọn OK để in.
Ngoài ra để khắc phục, bạn cũng có thể cài thêm chương trình FinePrint để in được các trang web Unicode.
21. Lỗi Máy In In Chậm
Lỗi này thường xảy ra trên nhiều loại máy in khác nhau và nguyên nhân chủ yếu là do bộ cài Driver máy in không tương thích với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Vì vậy bạn cần vào trang chủ của dòng máy in đó và tìm đúng phiên bản driver tương thích với hệ điều hành đang sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonCall: 0908 113 095
Hotline: 0908113095